HỌC TRONG NƯỚC HAY ĐI HÀN QUỐC ???

HỌC TRONG NƯỚC HAY ĐI HÀN QUỐC ???

 Thấy mấy ngày nay những tin tức về luật mới của Hàn, cùng các thông tin bất lợi cho du học sinh ngày càng hot, mình xin mạo muội viết một bài phân tích ngắn gọn!

1. VỀ VIỆC HỌC TRONG NƯỚC


+ Đầu tiên là có sự hỗ trợ của gia đình, không bị bỡ ngỡ về phong tục tập quán, cách sống. Ngôn ngữ mẹ đẻ thì đi đâu cũng giao tiếp được…
+ Học tại các trường trong nước hiện nay chi phí tăng ngày một cao, đào tạo hàng năm ra rất nhiều nhưng cái chất lượng đào tạo thì cần đặt 1 dấu hỏi chấm rất lớn. Các giáo viên tư duy cũ, giáo trình mấy chục năm ko thay đổi khiến cho việc học cực nhàm chán. Thêm nữa là do định hướng giáo dục rất kém nên hay học theo phong trào, đổ xô đi theo mấy ngành nghề chính dẫn đến dư thừa nhân lực. Các ngành cần nhân lực thì không mấy ai theo học @@.
+ Việt Nam mình thực sự coi trọng bằng cấp và mối quan hệ quen biết. Trừ khi bạn cực giỏi cỡ con nhà người ta chứ nếu chỉ tầm tầm thì khi bạn ra trường việc xin đc đúng ngành nghề đã khó đừng nói đến công việc ngon ăn và phát triển tốt được.
Ngay trong việc đi thực hành đã thấy cái tư duy của VN mình trì trệ đến đâu. Bản thân mình năm 2010 từng mổ ruột thừa và suýt chết vì giải mê hậu phẫu của 1 chị COCC đảm nhiệm, mang tiếng là học đại học mà được thực hành quá ít và người cứu mình từ cõi chết về là 1 người học trung cấp y nhưng được thực hành liên tục, nắm được kinh nghiệm. Nghịch lý thực sự quá nhiều trong vấn đề đào tạo trong nước!

2. VỀ VẤN ĐỀ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 


+ Khó khăn là xa nhà, tự lập hết từ đầu đến đuôi trừ các bạn may mắn có gia đình khá giả chu cấp thế nên nếu đã muốn đi du học thì các bạn làm ơn xác định là đi du học thì nên đi để học.
+ Mình luôn nói với các em có ý định du học là tự trả lời vài câu hỏi này trước đã thay vì hỏi trường này trường kia, trung tâm này trung tâm kia đó là:
– Đi du học để học có cái bằng giá trị, có ngôn ngữ Hàn để sau này ở lại hoặc về nước kiếm được công việc ổn định, thu nhập tốt hay là để đi kiếm tiền?
– Có năng khiếu gì, muốn học ngành gì và học xong về có xin được công việc phù hợp và xứng đáng với cống sức, thời gian bỏ ra không?
– Gia đình có điều kiện kinh tế không? Nếu đi du học mà ôm khoản nợ sau đó sang đó cày trả nợ thì chẳng thể học nổi đâu… Sự thật mất lòng!!!

==> CHỐT LẠI: 
– Quyết định là ở các bạn, cuộc đời bạn do bạn nắm giữ làm gì thì làm đừng hối hận là được. Suy nghĩ phải xa chứ đừng vì vui tai mà xách vali lên và đi, cuộc sống thực tế tàn nhẫn lắm!
– Nếu điều kiện gia đình không cho phép nên xem xét học trong nước, tuy nhiên nên chọn ngành đang thiếu nhân lực đừng chọn ngành theo xu thế để sau này tiếc nuối!
– Ước mơ là thứ nuôi dưỡng tâm hồn ta nhưng sống phải bám vào thực tế nữa, có điều kiện thì ráng theo đuổi các bạn ạ!
CÒN TRẺ THÌ HÃY CỨ THỬ MỘT LẦN, CỐ GẮNG VÌ NÓ THÌ CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG.

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn du học Bồ Công Anh

Địa chỉ: Tầng 4, 100 Yên lãng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0988.912.911
0981.483.602 (Mr Duy)
083.828.9595 (Ms Huệ)
0976.941.617 (Ms Nhi )
0975.435.897 (Ms Nga)
Email: duy.bca.edu@gmail.com
Website: https://www.boconganh.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Du-học-Hàn-Quốc-Bồ-Công-Anh

Bài viết liên quan