NÊN DU HỌC Ở SEOUL HAY CÁC TỈNH KHÁC

NÊN DU HỌC Ở SEOUL HAY CÁC TỈNH KHÁC

DU HỌC Ở SEOUL HAY CÁC TỈNH KHÁC?????

 

 

⇒ Chất Lượng Du Học
Tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc đều được đánh giá cao về chất lượng cả về cơ sở vật chất lẫn giảng dạy và đều đạt tiêu chuẩn. Vì thế, cho dù bạn học ở trường nào, ở nơi đâu. Miễn là, trường đó ở trên lãnh thổ Hàn Quốc và thuộc hệ thống giáo dục của Hàn Quốc thì bằng cấp của bạn đều được cả thế giới công nhận. Đây chính là điểm mạnh trong công tác quản lý đồng bộ của hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

⇒ Học Phí 
Chênh lệch học phí giữa các trường là rất nhỏ tuy nhiên học phí ở các trường tư thục lại cao hơn. Mức học phí của các trường tư thục cao hay thấp còn phụ thuộc vào trường đó ở thành phố hay ở vùng quê, các trường tư thục ở Seoul và Busan đều có mức học phí cao hơn ở tỉnh, thành phố khác. Mức học phí các trường đại học ở đảo Jeju là thấp nhất ở Hàn Quốc. Học phí khóa tiếng Hàn ở Seoul và các nơi khác chênh lệch nhiều hơn học chuyên ngành. Cụ thể như sau:
– Mức học phi khóa tiếng Hàn tại Seoul: 5.000$ – 9/000$/năm.
– Mức học phí hóa tiếng Hàn tại các tỉnh khác: 3.500$ – 5.000$/năm.
Vì vậy các bạn nên tham gia khóa học tiếng ở các tỉnh khác, không nhất thiết là ở thủ đô Seoul. Sau khi kết thúc khóa tiếng nhập học lên chuyên ngành thì có thể chuyển lên Seoul.

⇒ Chi Phí Sinh Hoạt
Seoul là thủ đô của Hàn Quốc đương nhiên chi phí sinh hoạt, ăn uống, đi lại cũng sẽ cao hơn các tỉnh khác.

⇒ Việc Làm Thêm 
Đa số thì các du học sinh đi Hàn Quốc đều kiếm việc làm thêm để trang trải 1 phần chi phí sinh hoạt cũng như đóng tiền học phí. Ngoài ra cũng giúp các bạn tăng khả năng giao tiếp. Ở Seoul rất đông người. Tuy nhiên, để kiếm việc làm thêm ở Seoul thì cũng có yêu cầu cao hơn.Ở các tỉnh thành khác tuy không đông đúc như ở Seoul nhưng yêu cầu cũng thấp hơn và mình nghĩ cũng không thiếu việc cho các bạn làm thêm đâu.

⇒ Học Bổng 
Ở Hàn Quốc, hầu như đều có chính sách học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, mức giá trị học bổng sẽ khác nhau và điều kiện xét học bổng cũng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện từng trường. Nhưng, thủ đô Seoul thường có rất đông các sinh viên theo học. Do đó, điều kiện xét học bổng sẽ gắt gao hơn.
Còn các tỉnh khác, sẽ có những chiến lược thu hút các du học sinh hay sinh viên trong nước đến theo học đó là học bổng. Chính vì thế, mà điều kiện nhận học bổng sẽ thấp hơn và đôi khi mức học bổng lại cao hơn. Tức là đi du học Hàn Quốc ở các tỉnh khác, bạn dễ có cơ hội nhận được học bổng hơn tại thủ đô Seoul.

Dưới đây là 1 chút so sánh giữa thủ đô Seoul và các tỉnh khác. Chúc các bạn có du học sinh có thể tìm được ngôi trường phù hợp nhất với mình☺️

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn du học Bồ Công Anh

Địa chỉ: Tầng 4, 100 Yên lãng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0988.912.911
0981.483.602 (Mr Duy)
083.828.9595 (Ms Huệ)
0976.941.617 (Ms Nhi )
0975.435.897 (Ms Nga)
Email: duy.bca.edu@gmail.com
Website: https://www.boconganh.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Du-học-Hàn-Quốc-Bồ-Công-Anh

Bài viết liên quan