PHÂN BIỆT CÁC DẠNG VISA MÀ DU HỌC SINH NÊN BIẾT

PHÂN BIỆT CÁC DẠNG VISA MÀ DU HỌC SINH NÊN BIẾT

Các em đang tìm hiểu về du học Hàn chắc hẳn sẽ rất quan tâm đến vấn đề Visa. Vậy có những dạng Visa nào và nên chọn loại Visa nào thì trong bài viết dưới đây, BCA sẽ chia sẻ về các dạng visa du học thường thấy:

1. VISA HỌC TIẾNG (D-4-1): 

 

 

Hình thức du học phổ biến nhất khi chưa có Topik tiếng Hàn, Sau 1 năm học sẽ thi Topik và đạt được Topik theo yêu cầu thì sẽ đăng ký nhập học chuyên ngành vào tháng 3 hoặc tháng 9 hàng năm.
Visa D-4-1 có thời hạn tối đa ở Hàn là 2 năm (học 1 năm và có thời gian 1 năm dành cho các bạn học lại hoặc chờ đến kỳ nhập chuyên ngành)
Ở diện visa này có 1 hạn chế là sau 6 tháng học và từ 1/10/2018 cần có Topik 2 mới đc cho phép đi làm thêm nhé (tìm hiểu thêm ở bài viết về giới hạn giờ làm thêm của mình đã viết nhé).

2. VISA HỌC CHUYÊN NGÀNH ( D-2 seri, bao gồm D-2-1, D 2-2, D 2-3…):

 


Điểm chung của visa D2 là visa của hệ học chuyên ngành chỉ khác nhau về cấp học, cụ thể:
– D-2-1: hệ cao đẳng yêu cầu Topik 2 trở lên , 2-2 : hệ đại học thường yêu cầu Topik 3 , 2-3: hệ thạc sĩ thường yêu cầu Topik 4, các bậc cao hơn như tiến sĩ hay giáo sư thì mình xin phép không nhắc đến :))).
– D2-6 là chương trình sinh viên trao đổi. Để đi được chương trình này thì điều kiện cơ bản là bạn đã học được ít nhất 1 kỳ tại 1 trường đại học nào đó ở Việt Nam, trường đó đã ký thỏa thuận trao đổi sinh viên với 1 trường đại học bên Hàn  Quốc. Vì đây là chương trình trao đổi sinh viên giữa 2 trường đại học của Việt Nam – Hàn Quốc với nhau. Vậy nên 1 công ty, trung tâm du học hay một trường trung cấp, cao đẳng thì không làm được chương trình trao đổi sinh viên visa D2-6 này được (chỉ làm được khi công ty liên kết với 1 trường Đại học). Một trường đại học để làm được chương trình này thì trường đó đã phải có thỏa thuận đã ký kết với 1 trường bên Hàn Quốc với mục đích trao đổi sinh viên.
– D-2-7 là visa của con nhà người ta (Diện học bổng chính phủ Hàn quốc với vô vàn điều kiện thuận lợi và yêu cầu apply cũng ngang lên trời như có Topik 4 đổ lên, được giáo sư hoặc 1 tổ chức giáo dục quốc tế tiến cử….)
=> Hình thức du học chuyên ngành sẽ có thời gian đi làm thêm khác nhau (tham khảo bài mình đã viết…). Thời gian tối đa ở lại bên Hàn thường bằng với thời gian khóa học.

3. VISA HỌC NGHỀ ( D-4-6):
Như tên gọi, đây là một hình thức đi học nghề chuyên biệt luôn, khác với du học khác có yêu cầu Topik 2 hoặc bằng cấp tiếng Hàn tương đương, mỗi ngành nghề thì có yêu cầu khác nhau về giới tính và độ tuổi. Được thực hành ở xưởng có lương nhưng đào tạo ra là chứng chỉ nghề so với bằng đại học có nhiều cái hạn chế hơn. Và không được phép đi làm thêm ngoài… Rất ít nơi có thể cấp ra visa D-4-6 thực sự được và thực tế là các bạn đi du học nghề về mục đích kiếm tiền là chính vì nó gần giống với XKLD.

4. VISA CHỜ XIN VIỆC ( D10):

 


Sau khi bạn tốt nghiệp cao đẳng và Đại học, thạc sĩ bên Hàn thì bạn có thể xin gia hạn visa D10 chờ xin việc ở Hàn. Tuy nhiên chuyên ngành bạn học phải được phép ra hạn visa chờ việc mới được. Thời hạn visa này thường từ 1 đến 2 năm tùy theo bậc học của bạn.
Cuối cùng vẫn là chúc đẹp zai và xinh gái! Tùy vào điều kiện bản thân hãy chọn hình thức du học phù hợp và đem lại hiệu quả cho bản thân là được, còn trẻ là còn cơ hội mà lỡ có hơi già thì cứ thử 1 lần đi cho giới trẻ ngưỡng mộ.

Sau khi bạn tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học, Thạc sĩ bên Hàn thì bạn có thể xin gia hạn visa D10 chờ xin việc ở Hàn. Tuy nhiên chuyên ngành bạn học phải được phép ra hạn visa chờ việc mới được.

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn du học Bồ Công Anh

Hotline: 0988.912.911

Website: https://boconganh.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Du-học-Hàn-Quốc-Bồ-Công-Anh

Địa chỉ: Tầng 4, số 100 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Email: duy.bca.edu@gmail.com

Bài viết liên quan