Những điều kiện đi E7 Hàn Quốc người lao động nhất định phải biết

Những điều kiện đi E7 Hàn Quốc người lao động nhất định phải biết

Visa E7 hiện nay được rất nhiều người lao động chú ý cũng như quan tâm đến do xu hướng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngày càng cao. Chính vì vậy mà những thông tin như điều kiện đi E7 Hàn Quốc visa E7 là gì, những lợi thế của loại visa này.. được rất nhiều lượt tìm kiếm. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem đi theo diện visa này cần có những điều kiện gì nhé!

Điều kiện đi E7 Hàn Quốc hiện nay

Hiện nay rất nhiều những du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc có ý định chuyển đổi visa sang dạng E7 này để được làm việc cũng như sinh sống tại đây. Tuy nhiên, điều kiện đi E7 Hàn Quốc cũng không phải đơn giản.

Trước khi tìm hiểu về điều kiện đi E7 Hàn Quốc thì chúng ta cùng điểm qua những thông tin cơ bản về loại visa E7 này. Visa E7 là một trong những loại visa của Hàn Quốc chỉ cung cấp cho những lao động có tay nghề cao, hay còn được gọi là visa chuyên ngành, visa kỹ sư. Visa này được cấp cho những người có tay nghề cao, có bằng trung cấp trở lên, có kinh nghiệm trong ngành ít nhất là 3 năm. Đối với những lao động theo nghề hàn cần có ít nhất từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm, có công ty Hàn nhận và được ký hợp đồng với mức lương khởi điểm từ 1,9 triệu won, hợp đồng được ký là 2 năm.

Điều kiện đi xuất khẩu theo visa E7 Hàn Quốc:

Để có thể đi xuất khẩu lao động theo diện visa E7 này bạn cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định sau đây:

– Visa E7 Hàn Quốc chỉ cấp cho những ngành nghề trong công nghiệp gốc Hàn Quốc gồm 84 ngành nghề khác nhau thuộc 6 loại sau:

Loại 1: Dành cho người quản lý gồm 151 ngành nghề liên quan

Loại 2: Dành cho những chuyên gia và những công việc liên quan gồm 52 ngành nghề khác.

Loại 3: Dành cho những nhân viên văn phòng gồm 4 nghề khác nhau

Loại 4: Dành cho những công nhân dịch vị và nhân viên gồm 4 nghề khác nhau

Loại 5: Dành cho nông , lâm, ngư nghiệp và những công nhân có tay nghề gồm 3 nghề khác nhau

Loại 6: Dành cho những nhân viên chức năng và những công việc có liên quan khác, gồm 6 nghề khác nhau.

– Nếu bạn có cơ hội làm việc cho công ty, doanh nghiệp có ngành công nghiệp  gốc của Hàn Quốc thì bạn chỉ cần có bằng cấp 3.

– Bạn cần có ít nhất là 3 đến 5 năm làm việc tại Hàn Quốc

– Được chủ doanh nghiệp từng làm đánh giá tay nghề tốt và muốn bạn ký hợp đồng tiếp với công ty.

– Độ tuổi cần dưới 35 tuổi.

– Nếu như bạn chưa làm hoặc đã làm tại doanh nghiệp Hàn nhưng không phải ngành công nghiệp gốc bạn cần có ít nhất là bằng trung cấp.

– Có doanh nghiệp tiếp nhận bạn vào làm việc và có mức lương khởi điểm là 1,9 triệu won 1 tháng và bạn cần có mã thuế để xác nhận mức lương của bản thân, có hợp đồng được xác nhận và ký kết giữa bạn và chủ lao động.

– Phải có kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành bạn theo ít nhất là 3 năm, đối với những lao động theo chuyên ngành hàn cần có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp.

– Có đầy đủ những giấy tờ pháp lý của cá nhân để phục vụ cho việc làm hồ sơ, đồng thời những giấy tờ này cũng được dịch sang tiếng Hàn và có xác nhận của Đại Sứ Quán Hàn tại Việt Nam.

Hạn chế và nơi đăng ký làm visa E7:

Visa E7 được biết đến là tấm thẻ vàng mang lại cho người lao động rất nhiều những lợi ích tuy nhiên nếu như bạn có ý định đi xuất khẩu theo diện này bạn cần xác định được việc cấp visa E7 Hàn Quốc rất khắt khe và khó khăn. Chính vì vậy hầu hết các doanh nghiệp tại Hàn không tuyển những lao động theo chương trình này và số người có thể đi theo diện visa này cũng đến trên đầu ngón tay. Vì vậy nếu như bạn có ý định làm visa này đi xuất khẩu bạn nên kiểm tra thật kỹ các thông tin để tránh việc bạn bị lừa cũng như mất công.

Nếu như bạn là du học sinh sau khi tốt nghiệp muốn làm việc tại đây thì việc bạn muốn chuyển đổi sang loại visa này không hề khó khăn. Khi tốt nghiệp bạn đã có chứng chỉ nghề trong tay, có bằng cao đẳng  nghề, nếu như bạn có thời gian học tập cũng như thực tập tại doanh nghiệp có ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc chỉ cần chủ doanh nghiệp xác nhận tay nghề của bạn và nhận định bạn có thể làm việc tại đây lâu dài thì việc bạn chuyển đổi được sang visa E7 là rất cao.

Hiện nay ngoài Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ra thì không có bất kỳ đơn vị nào được cấp phép tổ chức làm hồ sơ cũng như đưa người lao động đi xuất khẩu Hàn Quốc chính vì vậy bạn nên chú ý không nên tin vào những quảng cáo, những lời mời chào không đáng tin để tránh việc bị lừa đảo, tiền mất tật mang không đánh có.

Những chia sẻ về điều kiện đi E7 Hàn Quốc của Bồng Công Anh trên đây hy vọng phần nào đã mang đến những thông tin khiến bạn xác định được hướng đi đúng cho bản thân mình!

Mọi thông tin về XKLĐ Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn XKLĐ du học Bồ Công Anh

Địa chỉ: Tầng 6, 100 Yên lãng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0853.912.911
0981.483.602 (Mr Duy)
0976.941.617 (Ms Nhi )
Email: duy.bca.edu@gmail.com
Website: https://www.boconganh.vn

Bài viết liên quan