CHIẾN LƯỢC 3 THÁNG LUYỆN THI TOPIK

CHIẾN LƯỢC 3 THÁNG LUYỆN THI TOPIK

Kỳ thi Topik là kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế cho những người sử dụng tiếng Hàn như một ngoại ngữ. Trước đây, chỉ những công tay hay tập đoàn Hàn mới cần chứng chỉ này để đánh giá năng lực ngoại ngữ của nhân viên. Hiện nay kỳ thi này ngày càng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển dụng của nhiều công ty. Nếu bạn muốn đi du học Hàn hoặc săn học bổng của những trường đại học tại Hàn Quốc thì không thể không có chứng chỉ Topik. Nếu bạn muốn có chứng chỉ này với những điều kể trên thì việc luyện thi là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là chia sẻ về chiến lược luyện thi topik trong 3 tháng của một du học sinh tại BCA và bạn đã đạt được TOPIK 4 chỉ sau 3 tháng luyện thi.

Thiết lập mục tiêu

Đây là bước quan trọng nhất. Mục tiêu sẽ là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng và có một kế hoạch hiệu quả nếu bạn muốn đạt điểm cao thật cao cũng như các kỹ năng đều tốt.

 

 

Xác định thời gian thi

Bạn cần xác định thời gian thi cụ thể để có kế hoạch phù hợp. Cách tốt nhất là đăng ký luôn ngày thi cụ thể. Đây là động lực thôi thúc để bạn học chăm chỉ hơn.

Làm bài thi thử

Bạn cần đánh giá được trình độ hiện tại của mình trước khi bước vào giai đoạn luyện thi. Hiện nay, ở các trung tâm tiếng Hàn thường xuyên tổ chức các kỳ thi thử. Bạn có thể đăng ký thi thử và nghe tư vấn từ các chuyên viên. Bạn cũng có thể thi thử trên Internet hoặc tự làm bài thi ở nhà.

Bắt đầu luyện thi

Bạn hãy chia ba tháng luyện thi thành các giai đoạn cụ thể và cố gắng hoàn thành tốt từng giai đoạn.

 

Cùng luyện thi Topik nào

 

Giai đoạn 1 trong vòng 1 tháng: Khởi động nào !

1. Bạn hãy lên Internet và tìm hiểu kỹ về kỳ thi Topik
2. Luyện phát âm.
Phát âm là cơ sở hỗ trợ bạn rất nhiều trong phần Nghe của kỳ thi. Hãy dành mỗi ngày một tiếng để luyện phát âm. Bạn có thể sử dụng những tài liệu tham khảo như trọn bộ ôn thi topik dễ dàng tìm thấy ở các nhà sách. Dưới đây là chiến lược luyện thi Topik trong vòng 3 tháng (30 phút học bài mới, 30 phút học lại bài cũ). Hoặc học theo các video ôn tập cũng như rèn luyện của các khóa học tiếng Hàn online.
3. Học ngữ pháp.
Các quyển sách ôn luyện ngữ pháp tiếng Hàn có rất nhiều. Bạn có thể tham khảo quyển Luyện thi Topik I ( level 1,2) kèm quyển luyện giải bộ đề và tổng hợp kiến thức rất đầy đủ, nhiều bài tập. Nắm vững các chủ đề ngữ pháp có trong sách là bạn có thể tự tin với phần ngữ pháp trong bài thi TOPIK.
4. Học từ vựng cơ bản.
Bạn có thể sử dụng cuốn “연세 한국어 읽기” (Yonsei Korea Reading) để luyện từ vựng. Đối với từ vựng thì học càng nhiều càng tốt. Bộ tài liệu này gồm 6 cuốn có thể giúp bạn nắm vững kiến thức cũng như từ vựng thường xuyên sử dụng trong kỳ thi.
5. Luyện nghe cơ bản.
Bạn hãy để tai mình làm quen với âm điệu, cách phát âm bằng cách nghe tiếng Hàn mỗi ngày. Bạn có thể không hiểu nhưng hãy cố gắng nghe thường xuyên. Một thời gian ngắn khả năng nghe của bạn sẽ tăng đáng kể.

Giai đoạn 2: thời gian một tháng.

1. Bạn có thể học sách “토픽 한국어능력시험 실전모의고사” để luyện thi trong vòng 2 tuần. Bạn hãy xem qua sách một lượt để chia thời gian học cho hợp lý. Bạn hãy học kết hợp tất cả các kỹ năng.
2. Tiếp theo bạn có thể học quyển ” 토픽 한국어능력시험 한 번에 통과하기” trong vòng 2 hoặc 3 tuần.
3. Trong mỗi quyển sách đều có phần đánh giá thử. Hãy làm bài đánh giá và luyện tập thật nhiều những phần còn yếu.

rèn luyện cấp tốc

Giai đoạn 3: thời gian một tháng.

Giai đoạn này bạn có thể đăng ký một khóa luyện thi Topik ở trung tâm. Các giai đoạn trước bạn nên củng cố kiến thức của mình. Bạn hãy tiếp thu kiến thức được truyền thụ ở trung tâm, làm bài test thật nhiều và học từ mới mỗi ngày.

Song song với việc luyện thi ở trung tâm học thêm quyển ” 토픽 한국어능력시험 한 번에 통과하기 2″ và làm bài thi ở quyển sách đó.

Nếu bạn đặt mục tiêu cao thì luyện tập thêm những bộ tài liệu có trên mạng sẽ đáp ứng rất nhiều cho việc rèn luyện và giải đề của bạn.

Giai đoạn 4: Đi thi

Trên đây là kế hoạch luyện thi Topik trong vòng 3 tháng. Mức điểm mà bạn đạt được còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và mức độ chăm chỉ. Tuy nhiên nếu tuân thủ đúng kế hoạch đã đặt ra và nỗ lực trong vòng 3 tháng thì kết quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Với những kiến thức đã học trong 3 tháng, các bạn bạn tự tin để bước vào kỳ thi Topik thực sự rồi chứ!

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn du học Bồ Công Anh

Địa chỉ: Tầng 4, 100 Yên lãng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0988.912.911
0981.483.602 (Mr Duy)
083.828.9595 (Ms Huệ)
0976.941.617 (Ms Nhi )
0975.435.897 (Ms Nga)
Email: duy.bca.edu@gmail.com
Website: https://www.boconganh.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Du-học-Hàn-Quốc-Bồ-Công-Anh

Bài viết liên quan