DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CAO ĐẲNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

DU HỌC HÀN QUỐC HỆ CAO ĐẲNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng được khá nhiều các bạn học sinh sinh viên quan tâm hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều bạn còn khá phân vân và lo lắng vì chưa nắm rõ được các thông tin khi đăng ký du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, ngày hôm nay, BCA sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và các bước chuẩn bị để giúp các bạn có được hành trang vững chắc khi đi du học hệ cao đẳng tại xứ sở kim chi.

I. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng

Có thể nói Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất ở Châu Á. Chính vì vậy mà rất nhiều các bạn sinh viên trên toàn thế giới lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến để phát triển con đường học tập của bản thân và tất nhiên Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Nhiều bạn vì một số điều kiện không cho phép nên không thể tham gia du học tại các trường đại học tại Hàn Quốc, nên thay vào đó, hệ cao đẳng là sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu phù hợp đối với các bạn. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng như sau:

 • Đã tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình từ 5.0 trở lên
 • Độ tuổi từ 18-23 nếu đã có tốt nghiệp THPT hoặc bằng trung cấp, và đến 30 tuổi nếu có bẳng từ đại học trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik 1- Level 2)
 • Chứng minh tài chính du học với việc bạn phải sở hữu sổ tiết kiệm khoảng từ 9.000 USD (tuỳ từng trường hợp) được gửi trong ngân hàng ít nhất 6 tháng, trong trường hợp nếu bạn không có thì có thể nhờ các dịch vụ làm hộ.
 • Phải tham gia chương trình học tiếng Hàn Quốc ít nhất 6 tháng tại trường.

II. Hệ cao đẳng Hàn Quốc gồm những loại nào?

Thời gian du học Hàn Quốc hệ cao đẳng sẽ ngắn hơn so với thời gian học hệ đại học

1. Du học Hàn Quốc visa D2-1 học hệ cao đẳng chính thống

Du học hệ cao đẳng chính thống, các bạn sinh viên sẽ được học lý thuyết nhiều hơn so với các giờ học thực hành. Thông thường dành cho những bạn lựa chọn các ngành như: y dược, kinh doanh, marketing, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, luật, giáo dục,…

2. Du học Hàn Quốc visa D2-1 hệ cao đẳng nghề

Chương trình học sẽ có số giời thực hành nhiều hơn là các giờ học lý thuyết trên sách vở. Các giờ thực tập các bạn sinh viên sẽ được hưởng lương. Có rất nhiều trường cao đẳng Hàn Quốc đào tạo hệ cao đẳng dạy nghề không yêu cầu các bạn du học sinh cần có chứng chỉ tiếng Hàn mà nhà trường sẽ bảo lãnh với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Học hệ cao đẳng nghề gồm các chuyên ngành như: cơ khí, công nghệ ô tô, xây dựng, các ngành về làm đẹp, du lịch, truyền thông xã hội,…

3. Học phí và thời gian du học nghề hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

 • Học phí du học Hàn Quốc hệ cao đẳng khá thấp, giao động trong khoảng từ 80 – 100 triệu đồng/ một năm.
 • Phải tham gia chương trình học tiếng Hàn ít nhất 6 tháng
 • Tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình từ 5.0 trở lên
 • Tuổi từ 18-24 nếu có bằng THPT hoặc trung cấp, tuổi tới 30 nếu có bằng cao đẳng hoặc đại học. Một số trường lấy tới tuổi 30, được cho nợ chứng chỉ Topik để lấy visa D2-1 luôn là do sự bảo lãnh của nhà trường với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Dẫn tới nhiều trường yêu cầu du học sinh phải đóng học phí và kí túc xá trên 1 năm (có trường tới 2 năm).
 • Có chứng chỉ giao tiếp tiếng Hàn cơ bản tại Việt Nam (Topik 2/ Một số trường chỉ yêu cầu cần có chứng chỉ 300h tiếng Hàn tại Việt Nam do 1 trường cao đẳng hoặc đại học cấp)
 • Thời gian học hệ cao đẳng là khoảng 2 năm, nếu thi không đạt sinh viên vẫn có thể gia hạn thêm một năm. Nếu học xong hệ cao đẳng và có mong muốn học lên hệ đại học thì phải học thêm 2,5 năm.

4. Môi trường học tập tại các trường Cao đẳng tại Hàn Quốc

 • Các trường học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc đều có cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy. Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sự thuận tiện trong việc học tập và nghiên cứu.
 • Một lớp học thường có khá ít sinh viên nên chất lượng dạy và học cũng được nâng cao hơn. Trung bình một lớp học có khoảng từ 12 – 15 sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên của các trường có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm và luôn nhiệt tình trong quá trình giảng dạy của mình.
 • Ngoài các giờ học tập trên lớp thì các bạn sinh viên du học Hàn Quốc hệ cao đẳng còn được nhà trường tạo điều kiện tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá. Giúp các bạn có thể giải toả những áp lực trong học tập và tìm hiểu thêm về phong tục, tập quán và văn hoá của đất nước Hàn Quốc.
 • Thời gian lên lớp khá thoáng nên các bạn sinh viên vẫn có thời gian rảnh và đăng ký đi làm thêm để trang trải cho chi phí sinh hoạt của mình.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

Địa chỉ: Tầng 6, 100 Yên lãng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0988.912.911
0981.483.602 (Mr Duy)
088.968.3833 (Ms Huệ)
0976.941.617 (Ms Nhi )
0975.435.897 (Ms Nga)

Website: https://boconganh.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Du-hoc-han-quoc-bo-cong-anh/

Email: duy.bca.edu@gmail.com.

Bài viết liên quan