NGÀNH ẨM THỰC HÀN QUỐC

NGÀNH ẨM THỰC HÀN QUỐC

Có nên du học Hàn Quốc ngành ẩm thực

Du học Hàn Quốc ngành đầu bếp, ẩm thực có gì hấp dẫn ? Với nền ẩm thực đa dạng cũng như có các món ăn được các nhà chuyên môn về ẩm thực trên thế giới đánh giá cao. Ẩm thực Hàn Quốc – một trong những nền ẩm thực được đánh giá hàng đầu ở châu Á.

Du học Hàn Quốc ngành đầu bếp – ẩm thực cũng là lựa chọn vô cùng thú vị đấy! Vì nhu cầu ăn uống của con người trong những năm trở lại đây rất cao và nó đã mở ra cơ hội lớn và biến ngành nấu ăn trở thành một ngành đang rất phổ biến hiện nay.

  • Du học Hàn Quốc ngành ẩm thực là gì?

Nấu ăn là một nghệ thuật, kỹ thuật và nghề thủ công từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu đến sơ chế thức ăn, chế biến thức ăn, đến khâu trang trí sắp xếp bố trí món ăn cho hợp lý phù hợp với nhiều loại hình món ăn khác nhau, thành phẩm của việc nấu ăn có thể được chế biến sử dụng bằng nhiệt hoặc không quan nhiệt. Các kĩ thuật và nguyên liệu nấu ăn rất đa dạng trên thế giới, từ việc nướng thức ăn trên ngọn lửa cũng rất đa dạng, từ sử dụng bếp lửa truyền thống, bếp điện tử, bếp từ, lò than nóng, lò điện nướng,…

  • Lý do:

Lượng khách du lịch tăng cao cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc cần đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng tại Việt Nam. Đó là tại Việt Nam thế tại Hàn Quốc thì thế nào? Câu trả lời sẽ làm bạn bất ngờ khi số lượng đầu bếp tại Hàn Quốc đang thiếu trầm trọng bởi ngành du lịch mang đến Hàn Quốc một lượng khách khổng lồ (14 triệu lượt cho năm 2018). Theo thông kê 1 tháng trên toàn Hàn Quốc có hơn 3000 quán ăn lớn nhỏ ra đời và có ít hơn 2000 quán đóng cửa số lượng quán ăn ra đời nhiều nhưng số người theo nghề đầu bếp tại Hàn Quốc lại ít nên hệ lụy không thể tránh khỏi đó là thiếu đầu bếp một cách trầm trọng.

Với nền ẩm thực đa dạng, cách chế biến tỉ mỉ, cách bày trí đẹp mắt hấp dẫn người nhìn,…các món ăn Hàn QUốc luôn luôn là những món ăn được các bạn trẻ đặt lên hàng đầu. Cùng với sự kế thừa tinh hoa ẩm thực từ xưa công với việc sáng tạo thì người Hàn đã sáng tạo ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn.

Bạn sẽ được học tập trong một môi trường bài bản, chuyên nghiệp được tiếp cận với văn hóa ẩm thực lấu đời độc đáo của người Hàn Quốc. có các giảng viên là những dầu bếp tài ba

Cơ hội bạn sẽ định cư tại Hàn Quốc là rất cao, do hiện nay Hàn Quốc đang thiếu nhân lực về mảng đầu bếp có tay cao tại các nhà hàng, khách sạn. Cho nên chính phủ Hàn Quốc dã khuyến khích các sinh viên quốc tế theo học ngành này ở lại Hàn làm việc sau khi ra trường

Chắc chắn, khi học nấu ăn ở Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận với truyền thống ẩm thực Hàn cũng như các phong cách ẩm thực mới lạ của thế giới hiện nay.

Khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn hơn 1000USD tháng

Nhiều người sao khi tốt nghiệp trở về nước thì sẽ làm việc trong những nhà hàng, khách sạn quốc tế chuẩn 5 sao với mức lương hậu hĩnh, hay có thể tư mở quán ăn cho riêng mình .

  • Cơ hội việc làm

Khi các sinh viên theo học ngành ẩm thực sẽ được đào tạo đầy đủ về các kỹ năng nấu nướng, cách trang trí hoặc bài tri món ăn, kỹ năng lên thực đơn, quản lý thực phẩm, quản lý đội ngũ nhân viên nhà bếp,…được tiếp cận với nền ẩm thực lâu đời của Hàn Quốc và các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới.

Bạn sẽ được dạy cho phải lên thực đơn như thế nào và phải phù hợp với từng phong cách ẩm thực và cách bày trí món ăn và bày trí bàn ăn sao cho phù hợp.

Học được cách chọn các trang thiết bị nhà bếp phù hợp với không gian bếp, từ không gian bếp bình thường dến không gian bếp chuẩn 5 sao.

Cách quản lý và vận hành hay làm việc nhóm với nhau trong một không gian bếp để mọi người thống nhất và phối hợp ăn ý với nhau.

Cách tính toán, thống kê, quản lý và sử dụng nguyên liệu.

Các trường đào tạo ngành ẩm thực tại  Hàn Quốc luôn luôn đầu tư trang thiết bị mới, tân tiến, hiejn đại phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên

Sau khi tốt nghiệp ngành Đầu Bếp Khách Sạn bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm và sẽ nhanh chóng được chuyển đổi sang visa lao động tại Hàn. Còn nếu bạn không hợp với Hàn Quốc thì bạn vẫn có thể về Việt Nam sinh sống mà không phải lo về mức lương bởi cũng không khác gì Hàn Quốc, tại Việt Nam các quán ăn của người Hàn Quốc đang mọc lên như nấm sau mưa, thiếu quản lý biết tiếng Hàn, thiếu người biết nấu món ăn Hàn Quốc…

  • Các khóa học về ngành ẩm thực Hàn Quốc

– Nguyên lí chế biến món ăn và cách trang trí món ăn

– Cơ sở thực tiễn chế biến món ăn

– Thục hành chế biến món ăn cổ truyền Hàn Quốc

– Cơ ở thực tiễn chế biến món ăn Âu

– Thục hành nấu món nước ngoài

– Tổng quan về rượu và tâm hồn

  • Kết luận:

Sau khi tốt nghiệp ngành “Đầu Bếp Khách Sạn” thì bạn có rất nhiều lựa chọn, không phải lo lắng về vấn đề công việc nữa.

  • Trường tiêu biểu:

Đại Học Cheju Halla, Cao Đẳng Kỹ Thuật Daegu…

  • Học Bổng dành riêng cho học viên đi qua BCA

GPA đạt 6.5: Học bổng  5.000.000VND
GPA đạt 7.0: Học bổng 10.000.000VND
GPA đạt 7.5: Học bổng 15.000.000VND
GPA đạt 8.0: Học bổng 20.000.000VND

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn du học Bồ Công Anh

Hotline: 0988.912.911

Website: boconganh.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Du-học-Hàn-Quốc-Bồ-Công-Anh

Địa chỉ: Tầng 4, số 100 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Email: duy.bca.edu@gmail.com

Bài viết liên quan