NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

1.Có nên học ngành điều dướng hay không??

Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành hot hiện nay, thế nhưng các bạn học sinh trước khi quyết định học ngành này vẫn nên có những tìm hiểu thật kỹ về kiến thức, kỹ năng cần có và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những kiến thức cần thiết để giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên học ngành điều dưỡng hay không.

a. Lý do:

Như chúng ta đã biết theo thông số thống kê thì hiện tại tỷ lệ sinh của Hàn Quốc đang giảm sút một cách trầm trọng và theo tính toán của cục dân số Hàn Quốc thì vào năm 2050 Hàn Quốc sẽ có 40% dân số có tuổi lớn hơn 65. Tỷ lệ sinh con ít dẫn đến hệ quả không những thiếu nhân lực lao động mà còn dẫn đến tình trạng dân số già với bối cảnh không thể tránh khỏi chính phủ Hàn Quốc buộc phải đưa ra các biện pháp để chuẩn bị cho tương lai.

b. Ngành điều dưỡng phù hợp với ai?

Điều dưỡng viên là nghề không kén chọn giới tính. Người điều dưỡng có thể là nữ hoặc là nam, chỉ cần người đó có đủ kiến thức nền tảng và chuyên sâu, có các kỹ năng cần thiết và có phẩm chất đạo đức tốt trong nghề, đặc biệt với những người có đam mê và mong muốn cống hiến hết mình cho ngành y thì điều dưỡng viên sẽ là một công việc phù hợp.

Ngành điều dưỡng sẽ phù hợp hơn cả với những ai có các phẩm chất và tính cách sau đây:

  • Chăm chỉ, cẩn thận: người điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, vì vậy mọi thao tác, kỹ năng phải cẩn thận và không để xảy ra sai sót.
  • Nhanh nhẹn, hoạt bát: điều dưỡng viên phải thực sự chủ động trong mọi tình huống. Nhưng sự chủ động ở đây không có nghĩa là tự ý quyết định hành động mà vẫn phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Chịu được áp lực: có thể nói đây là yêu cầu đầu tiên và quan trọng dành cho tất cả những ai muốn theo đuổi và làm việc trong ngành y.
  • Biết cách giao tiếp cơ bản với bệnh nhân: không chỉ là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, điều dưỡng viên còn là người trực tiếp nói chuyện với bệnh nhân về tình hình sức khỏe, các cách chữa bệnh,.. Chính vì vậy khả năng giao tiếp cơ bản là rất cần thiết.

c. Học đại học điều dưỡng ra làm gì?

  • Cử nhân điều dưỡng khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong nước và có thể tu nghiệp để định cư ở nước ngoài.
  • Cử nhân điều dưỡng là người thực hiện các công việc như: thực hiện tốt các y lệnh của bác sĩ; thực hiện đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc người bệnh; tư vấn, giáo dục về sức khỏe cho người bệnh; tham gia các hoạt động y tế tại địa phương như công tác tuyên truyền, tư vấn, phát hiện sớm bệnh dịch; làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia vào việc tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế; …
  • Ngoài các công việc tại bệnh viện hay cơ sở y tế trong nước, cử nhân điều dưỡng sau khi ra trường còn có cơ hội được học tập và làm việc tại các nước trong khu vực, những nơi đang thiếu hụt nhân lực trong ngành điều dưỡng.

 

 

d. Cơ hội:

Hiện tại người Trung Quốc đang dẫn đầu trong ngành điều dưỡng viên, họ chăm sóc cho người già Hàn Quốc được hưởng những chính sách ưu đãi của xã hội, không những thế việc có bằng cấp trong ngành này cũng giúp cho họ được định cư tại xứ sở KimChi và rõ ràng cơ hội đó cùng dành cho chúng ta.

e. Kết luận:

Thực tiễn nhìn qua xã hội Nhật Bản đã và đang cho thấy các bạn nên học ngành “điều dưỡng viên” để có cơ hội định cư lại Hàn Quốc.

f. Trường tiêu biểu:

Cao Đẳng Yeungnam, Đại Học Y tế Samyook, Đại Học Chungbuk…

 

2. Học Bổng dành riêng cho học viên đi qua BCA

GPA đạt 6.5: Học bổng  5.000.000VND
GPA đạt 7.0: Học bổng 10.000.000VND
GPA đạt 7.5: Học bổng 15.000.000VND
GPA đạt 8.0: Học bổng 20.000.000VND

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn du học Bồ Công Anh

Hotline: 0988.912.911

Website: boconganh.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Du-học-Hàn-Quốc-Bồ-Công-Anh

Địa chỉ: Tầng 4, số 100 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Email: duy.bca.edu@gmail.com

Bài viết liên quan