Ngành Ngân hàng

Ngành Ngân hàng

Tài chính ngân hàng hiện đang là nghề nghiệp có mức thu nhập cao và ổn định nhất hiện nay ở Việt Nam, chính vì vậy nên có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam muốn đi du học chuyên ngành này để mở mang kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Gần đây BCA nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến du học tự túc Hàn Quốc chuyên ngành tài chính ngân hàng. Để giải đáp thắc mắc của các bạn, chúng tôi xin cung cấp thông tin về 3 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc đào tạo ngành tài chính ngân hàng dưới đây.

Lí do nên du học Hàn Quốc ngành Tài chính Ngân hàng

Không chỉ tại các quốc gia như: Singapore, Mỹ, Úc mà tại Hàn Quốc ngành Tài chính Ngân hàng cũng được xem là ngành đào tạo thế mạnh. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc ngành Tài chính Ngân hàng không?

– Tài chính Ngân hàng luôn là ngành học có cơ hội việc làm cao và thu nhập tốt tại hầu hết các quốc gia

– Hiện nay, các công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam, vì thế nếu đi du học Hàn Quốc ngành Tài chính Ngân hàng thì cơ hội được làm việc tại các công ty này là rất lớn.

– Những năm trở lại đây, do số lượng người Hàn Quốc đến Việt Nam sinh sống và làm việc lớn nên các ngân hàng của Hàn Quốc cũng đặt các chi nhánh tại Việt Nam, vì thế cơ hội việc làm của du học sinh ngành Tài chính Ngân hàng là rất lớn.

 

– Tờ Koreantimes dẫn dữ liệu từ Cơ quan Giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS) cho biết 12 ngân hàng Hàn Quốc đã ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục tại Việt Nam trong năm 2018. Thu nhập của các ngân hàng từ hoạt động kinh doanh tại Việt Nam đã tăng từ 5,72 tỷ USD trong năm 2017 lên 6,43 tỷ USD trong năm 2018. Trong số 9 ngân hàng 100% vốn nước ngoài được cấp phép hoạt động tại nước ta hiện nay, có 2 ngân hàng đến từ Hàn Quốc là Shinhan và Woori Bank. Các ngân hàng Hàn Quốc liên tục đẩy mạnh đầu tư khi năm 2017, Shinhan Bank thể hiện tham vọng của mình khi mua đứt mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam, mục tiêu vươn lên Top 3 kinh doanh thẻ tín dụng tại thị trường trong 3 năm tới. Hiện tại Shinhan và Woori đang thi nhau mở ra các điểm giao dịch trên khắp cả nước…

 

 

Một số ngân hàng Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam là:

– Ngân hàng Industrial Bank of Korea tại Việt Nam

– Ngân hàng Korea Exchange Bank tại Việt Nam

– Ngân hàng Kookmin Bank tại Việt Nam

– Ngân hàng Hana Bank tại Việt Nam

– Ngân hàng The Export-Import Bank of Korea tại Việt Nam

– Ngân hàng Busan tại Việt Nam

– Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc tại Việt Nam

Các ngân hàng này có xu hướng tuyển dụng các thực tập sinh đang du học tại Hàn Quốc ngành ngân hàng về làm việc rồi sau đó chính thức điều chuyển những nhân sự này về chi nhánh của họ tại Việt Nam để làm việc.

Du học Hàn Quốc ngành Tài chính Ngân hàng chọn trường đại học nào mới tốt?

Các trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng là rất nhiều. Trong đó, chất lượng trường đào tạo tốt nhất phải kể đến những cái tên sau:

1. Trường đại học Hanyang

Năm 2009, đại học Hanyang được đánh giá là trường đại học đào tạo cử nhân kinh tế ngành tài chính ngân hàng tốt nhất tại Hàn Quốc. Trường có trụ sở chính được đặt tại thủ đô Seoul và một chi nhánh khác ở thành phố Ansan.

Du học ngành tài chính ngân hàng ở Hàn Quốc bạn có thể chọn học để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ và chứng chỉ quản lí thực hành. Giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi quyết định đi du học Hàn Quốc.

Du học ngành tài chính ngân hàng tại đại học Hanyang

Du học ngành tài chính ngân hàng tại đại học Hanyang

2. Trường Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan là trường đại học lâu đời nhất ở Hàn Quốc. thành lập từ năm 1398, mục tiêu của trường là từng bước tiến đến việc trở thành trường đại học đạt chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế.

Đặc biệt với chuyên ngành tài chính ngân hàng, sinh viên được tích lũy kinh nghiệm thông qua những chương trình giảng dạy chuẩn hóa quốc tế, có sự kết hợp chặt chẽ giữa lí thuyết và thực hành về những vấn đề đang nóng của nền kinh tế trên thế giới.

Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều giảng viên có kinh nghiệm, và có nhiều tiết học được học tập với những giảng viên đến từ những trường đào tạo tài chính ngân hàng hàng đầu thế giới.

3. Học viện KAIST

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc được thành lập năm 1971.

KAIST ngôi trường nổi tiếng về chất lượng tại xứ sở kim chi
KAIST ngôi trường nổi tiếng về chất lượng tại xứ sở kim chi

Theo học tại trường luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho các bạn sinh viên:

  • Sinh viên ra trường có tỷ lệ việc làm cao
  • Có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế
  • KAIST xếp thứ 95 trên thế giới về chất lượng giảng dạy
  • Chương trình đào tạo linh hoạt đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên
  • Cơ sở vật chất hiện đại

4. Trường đại học quốc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul luôn đáp ứng nhu cầu học tập

Đại học quốc gia Seoul không chỉ là ngôi trường danh tiếng có ngành tài chính ngân hàng. Nếu muốn bạn cũng có thể du học Hàn Quốc ngành quản trị nhà hàng tại đại học quốc gia Seoul. Trường được thành lập năm 1946, tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng danh tiếng và chất lượng giảng dạy lại vô cùng đáng nể.

Học ngành ngân hàng tại đại học quốc gia Seoul bạn nghĩ sao
Học ngành ngân hàng tại đại học quốc gia Seoul bạn nghĩ sao

Đại học quốc gia Seoul luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. Hệ thống giảng đường, phòng học được lắp đặt trang thiết bị hiện đại. Thư viện trường sở hữu hàng tài liệu khác nhau và hệ thống máy tính kết nối internet 24/24. Đặc biệt hơn, giảng viên đứng lớp đều có học vị cao, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cũng như sự góp mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trong quá trình giảng dạy.

Đây là 4 ngôi trường đại học có đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng được xếp hạng hàng đầu của Hàn Quốc. Mức học phí của 4 trường này đều ở mức học phí cao, khoảng trên 7 triệu won/năm.

Cơ hội

Nhìn lại sức tăng trưởng của nhà băng đến từ xứ sở kim chi chúng ta có thể thấy được ngay họ đang thiếu nguồn nhân lực một cách trầm trọng. Với mức lương khởi điểm 700$ yêu cầu Topik 3 thì quả thực chuyên ngành Ngân Hàng là một sự lựa chọn sáng suốt.

Học Bổng dành riêng cho học viên đi qua BCA

GPA đạt 6.5: Học bổng  5.000.000VND
GPA đạt 7.0: Học bổng 10.000.000VND
GPA đạt 7.5: Học bổng 15.000.000VND
GPA đạt 8.0: Học bổng 20.000.000VND

 

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn du học Bồ Công Anh

Hotline: 0988.912.911

Website: boconganh.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Du-học-Hàn-Quốc-Bồ-Công-Anh

Địa chỉ: Tầng 4, số 100 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Email: duy.bca.edu@gmail.com

Bài viết liên quan