Ngành Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là sự lựa chọn cho những ai yêu đất nước con người và văn hóa nơi đây. Cùng với đó, ngành văn học ngôn ngữ Hàn Quốc là tiền đề cho sự phát triển tương lai bạn giúp bạn có đủ năng lực để làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức… tại Hàn Quốc hay các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Du học Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc
Du học Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

» Xem thêm: Các trường Top 1% visa thẳng

1. Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể hiểu là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, con người, văn hóa xã hội, kinh tế,… của xứ sở Kim Chi. Hiểu rõ ngành học cùng với sự tự tin, năng động, chuyên nghiệp, chắc chắn các bạn sẽ tạo nên được sự khác biệt và ưu thế vượt trội của bản thân, từ đó dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ưu điểm của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc:

 • Khi đi du học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, các bạn sẽ được rèn luyện 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Mà các bạn còn được học và hiểu về kĩ năng đàm phán, lãnh đạo, làm việc nhóm,…
 • Khi đi du học Hàn Quốc ngành văn học ngôn ngữ Hàn Quốc, không những bạn được học và thành thạo 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Mà, các bạn còn được học và hiểu về văn hóa con người Hàn Quốc. Khi đi du học Hàn Quốc ngành văn học ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn sẽ được đào tạo sâu hơn về tiếng Hàn. Cùng với đó, là sự giảng dạy của 100% giảng viên người bản xứ. Giúp bạn, nói tiếng Hàn chuẩn hơn, tiếp thu nhanh hơn. Cùng với đó, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm như: Phối hợp, đàm phán, giao tiếp, quản lý, làm việc theo nhóm…Giúp bạn dễ dàng hội nhập làm việc theo phong cách Hàn Quốc. Nhờ vậy, cơ hội việc làm đến với bạn dễ hơn và được rút ngắn hơn.
 • Hàn Quốc – Việt Nam có giao thoa ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau và đương nhiên điều không thể thiếu đó chính là ngôn ngữ. Để hợp tác và phát triển bền vững, hơn bao giờ hết cà Hàn Quốc – Việt Nam đều cần đến nguồn nhân lực có trình độ ngôn ngữ cao. Chính vì thế mà song ngữ Hàn – Việt đang là chuyên ngành hot nhất hiện nay.

Chính những lý do đó khiến nhiều gia đình lựa chọn cho con em mình đi du học Hàn Quốc. Bởi có nhiều công ty Hàn Quốc ở Việt Nam đang cần nhu cầu nguồn nhân lực lớn. Vì thế, nếu bạn học lại có chuyên ngành về văn hóa ngôn ngữ Hàn Quốc. Thì có nghĩa bạn rất hiểu về Hàn Quốc, hiểu về con người cùng phong cách làm việc của họ. Do vậy, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi làm việc tại Hàn Quốc hay các công ty Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam.

+ Tiếng Hàn Quốc được chia làm 6 cấp độ với độ khó từ 1 đến 6 được đánh giá thông qua “kỳ thi năng lực tiếng hàn” hay còn gọi tắt là Topik. Các dạng sách giáo khoa trên thị trường cũng được chia là 6 quyển phân cấp từ 1 đến 6. Topik được chia làm 2 kỳ thi là Topik I và Topik II với Topik I tương ứng với sơ cấp 1 sơ cấp 2, Topik II tương ứng với trung cấp 3 trung cấp 4 và cao cấp 5 cao cấp 6. Nói cách khác Topik I dành cho các bạn mới ở trình độ sơ cấp thi còn với những bạn trung cấp và cao cấp thì phải thi Topik II.

Xem thêm bài viết:

TOPIK- Kỳ thi năng lực tiếng Hàn

+ Để nhập học lên chuyên ngành các trường đại học tại Hàn Quốc yêu cầu học sinh ngoại quốc phải có chứng chỉ Topik 2 (kỳ thi Topik I sơ cấp) riêng với chuyên ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc thì bắt buộc tối thiểu phải là Topik 4. Trong thời gian theo học chuyên ngành này học viên không chỉ học nâng cao về tiếng hàn mà còn được học cả tiếng Hán Hàn để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ của Hàn Quốc. Chính vì vậy mà ưu điểm của chuyên ngành này bạn có thể tham gia vào bất cứ ngành nghề nào liên quan đến phiên dịch tiếng Hàn. Nhưng nhược điểm của ngành này là bạn sẽ phải học bổ túc thêm những chuyên ngành mà các công ty yêu cầu.

2. Lợi thế khi xin việc:

Ngành Ngôn ngữ được đánh giá là ngành có cơ hội việc làm và thu nhập cao. Nhiều bạn trẻ có nhu cầu học hỏi thêm ngôn ngữ thứ hai. Trong đó, tiếng Hàn là ngôn ngữ được theo học nhiều.

Cơ hội việc làm

Theo thống kê, Hàn Quốc là nước có các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất. Các công ty này có nhu cầu nhân lực biết tiếng Hàn rất lớn. Nhiều doanh nghiệp phải “đỏ mắt” tìm nhân lực biết tiếng Hàn. Tuy nhiên, nhân lực Việt Nam biết tiếng Hàn lại không đủ. Do đó mà rất nhiều vị trí công việc tốt doanh nghiệp phải tìm nhân sự ở nước ngoài. Đây có thể coi là một tiếc nuối lớn dành cho lao động Việt Nam. Thế nhưng, đây cũng được coi là điểm sáng cho những bạn học ngành Ngôn ngữ.

Du học ngành ngôn ngữ Hàn và cơ hội việc làm
Cơ hội được làm việc trong các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Ngôn ngữ ra trường làm gì?

Tùy vào khả năng và chuyên ngành đào tạo, sinh viên ngành Ngôn ngữ có thể làm các công việc sau:

 • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường học hoặc trung tâm ngoại ngữ
 • Phiên dịch viên: đây là công việc được phần lớn các bạn sinh viên lựa chọn. Công việc này cho thu nhập khá cao. Với công việc này bạn có thể làm việc ở các công ty, cơ quan ngoại giao. Với sự đầu tư lớn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, bạn cũng có thể làm việc tại chính các doanh nghiệp này ở Việt Nam.
 • Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn: học ngôn ngữ bạn không chỉ giỏi tiếng Hàn mà còn được học về văn hóa Hàn. Do đó, đây chính là công việc hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch. Hoặc bạn có thể là việc tại các nhà hàng, khách sạn,..
 • Dễ dàng hội nhập làm việc theo phong cách Hàn Quốc nếu bạn muốn ở lại lau dài tại xứ sở kim chi
 •  Vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam vẫn “vững ngôi vương” với 6.760 dự án, trị giá lên tới 59 tỉ USD (chỉ tính đến tháng 3/2018) với hàng loạt dự án của các “ông lớn” như LG, Samsung, Yamaha,… => Cần lượng lớn nhân lực để trao đổi với các đối tác.
  ➡ Rất rất rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sau khi ra trường 

  Du học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ học sâu về văn hóa Hàn Quốc
  Du học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ học sâu về văn hóa Hàn Quốc

Với mức lương khởi điểm khoảng 800$ tại Việt Nam và khoảng 2500$ tại Hàn Quốc bạn sẽ không gặp phải chút khó khăn nào trong vấn đề xin việc sau khi ra trường. Ngược lại bại có quyền lựa chọn đích đến cho công việc của bạn.

3. Học Bổng dành riêng cho học viên đi qua BCA

GPA đạt 6.5: Học bổng  5.000.000VND
GPA đạt 7.0: Học bổng 10.000.000VND
GPA đạt 7.5: Học bổng 15.000.000VND
GPA đạt 8.0: Học bổng 20.000.000VND

4. Kết luận:

Ngôn ngữ Hàn đã, đang và sẽ còn HOT trong thì tương lai xa, nhưng bạn cũng hãy nhớ học xong ngành này bạn có thể tham gia phiên dịch ở bất kể lĩnh vực nào nhưng để có một vị trí ổn định trong công ty thì bạn cần phải học thêm để nâng cao trình độ chuyên môn cho một số công việc.

5. Trường tiêu biểu:

Đại học Nữ Ewha, Đại Học Quốc Gia Inchoen, Đại Học Yonsei, Đại Học Sejong,Đại Học Keimyung, Đại Học Sogang.

 

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn du học Bồ Công Anh

Hotline: 0988.912.911

Website: boconganh.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Du-học-Hàn-Quốc-Bồ-Công-Anh

Địa chỉ: Tầng 4, số 100 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Email: duy.bca.edu@gmail.com

Bài viết liên quan