THIẾT KẾ THỜI TRANG

THIẾT KẾ THỜI TRANG

Bạn nghĩ sao về việc du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang? Đây sẽ là một gợi ý thú vị cho những ai đam mê nghệ thuật và thời trang đặc biệt là thời trang Hàn Quốc. Vậy có những gì hấp dẫn đang chờ đợi bạn ở ngành học này?

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có là lựa chọn của bạn?
Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có là lựa chọn của bạn?

❖ Vì sao ngành thời trang Hàn Quốc đang thu hút sinh viên quốc tế?

Ngày nay bên cạnh trung tâm thời trang tại Paris hay London của châu Âu là trung tâm thời trang tại Seoul, Hàn Quốc. Những xu hướng thời trang của thế giới liên tục được cập nhật tại đây cùng với đó là những phong cách thời trang hiện đại mang đậm chất văn hóa phương Đông đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Chúng ta có thể thấy những xu hướng thời trang Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi sự cá tính, hiện đại và tính ứng dụng cao của chúng.

Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế thời trang là sự hỗ trợ của công nghệ truyền thông và điện ảnh. Nhờ sự hỗ trợ “đắc lực” giữa các ngành đã giúp ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc tạo tiếng vang rộng khắp thế giới, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Và đó chính là thành công của giới thiết kế Hàn.

Với những thành công và sức hút mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, số lượng sinh viên tới du học Hàn Quốc ngày một đông; trong đó nhiều bạn đã lựa chọn theo học ngành thiết kế thời trang.

Sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang ngày một đông
Sinh viên quốc tế tới du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang ngày một đông

❖ Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn sẽ được những gì?

Tham gia các khóa học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành. Phương châm đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng cho lực lượng chuyên gia trong nghệ thuật thời trangngành công nghiệp thiết kế của khu vực và trên thế giới.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang sẽ được rèn luyện khả năng xử lý và giải quyết các tình huống, vấn đề thời trang khác nhau trong cuộc sống như: hình dáng con người, quan điểm thời trang, tác động của môi trường sống tới mẫu thiết kế thời trang, tính nghệ thuật trong các tác phẩm thời trang, vai trò của ngành công nghiệp thời trang trong nền kinh tế, … Ngoài ra sinh viên sẽ được tiếp cận và giải quyết vấn đề theo phương pháp đa chiều cũng như phương pháp đưa giá trị thẩm mỹ và giá trị văn hóa xã hội vào trong tác phẩm của mình.

Sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có điều kiện tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất của khu vực và trên thế giới. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng cũng như thực tập tại các xưởng thời trang uy tín tại Hàn Quốc.

Điều kiện học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc
Điều kiện học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

❖ Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang có khó hay không?

Thực tế việc xin học tại các trường Hàn Quốc không hề khó đối với các bạn học sinh đã có sự chuẩn bị sẵn cho mình về khả năng học tập cũng như ngoại ngữ. Thông thường, các trường đại học tại Hàn Quốc chỉ yêu cầu học sinh có học lực khá trở lên; và nếu trình độ ngoại ngữ còn yếu, các bạn cũng có thể học thêm một khóa tiếng Hàn bổ trợ trước khi vào khóa học chuyên ngành.

Tuy nhiên, riêng với lĩnh vực nghệ thuật, các trường sẽ yêu cầu học sinh phải chứng minh được năng khiếu của mình đối với ngành học đó. Cụ thể, khi đăng ký học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc, bên cạnh hồ sơ cá nhân, kết quả học tập, các bạn cần phải nộp thêm một vài bản vẽ/ mẫu thiết kế của mình (portfolio) để trường đánh giá được khả năng của bạn trong lĩnh vực thời trang. Việc có trúng tuyển vào trường hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào điều này.

Việc nộp thêm bản thiết kế thực tế là một rào cản nhập học so với những ngành học thông thường khác. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một bước trong thủ tục xét tuyển và tùy mỗi trường sẽ có cách đánh giá khác nhau. Do đó, các bạn cũng không nên quá áp lực về vấn đề này. Chỉ cần bạn có đam mê, có năng lực và có sự chuẩn bị cho việc du học của mình, việc xin học tại các trường sẽ không hề khó khăn. Trên thực tế, đã có rất nhiều học sinh Việt Nam đã và đang học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc và thành công với con đường của mình.

Nền thời trang hiện đại của Hàn Quốc
Nền thời trang hiện đại của Hàn Quốc

❖ Các lĩnh vực đào tạo trong chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

 • Fashion Designer (Thiết kế thời trang)
 • Fashion Director (Giám đốc thời trang)
 • Fashion Editor  (Biên tập viên thời trang)
 • Fashion Show Producer (Sản xuất chương trình thời trang)
 • Costume Designer (Thiết kế trang phục)
 • Fashion Stylist (Nhà tạo mẫu thời trang)
 • Fashion Photographer (Nhiếp ảnh thời trang)
 • Fashion Illustrator (Người vẽ minh họa thiết kế thời trang)
 • Fashion MD (Quản lý người mẫu thời trang – Fashion Model Management)
 • Accessory Designer (Thiết kế phụ kiện thời trang)
 • Fashion Advertising (Quảng cáo thời trang)

❖ Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Dưới đây chính là những trường đại học đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang.

– Đại học Kyunghee (경희대학교)

Đại Học Hongik (홍익대학교)
– Đại học Hanyang (한양대학교)
– Đại học Quốc gia Seoul (서울대학교)
– Đại học Chung-Ang (중앙대학교)
– Đại học Daegu (대구대학교)
– Đại học Kookmin (국민대학교)
– Đại học Sejong (세종대학교)
– Đại học Ehwa Womans (이화여자대학교)
– Đại học Duksung (덕성여자대학교)
– Đại học Konkuk (건국대학교)

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tham gia vào đội ngũ thiết kế, hoặc đăng ký ứng tuyển vào vị trí quản lý của các xưởng may của công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Hiện tại các xưởng may đang sử dụng nguồn là người Hàn Quốc biết tiếng anh, hoặc các bạn người Việt biết tiếng anh nên cơ hội công việc sau khi ra trường là rất rõ ràng. Thêm nữa số lượng học sinh Việt Nam theo học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc còn rất hạn chế do các bạn chưa nắm được độ HOT của ngành này.

Việc chọn du học Hàn Quốc ngành thời trang sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế. Người Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng về gu thời trang, đều có sự hài hòa, tinh tế tron thẩm mỹ. Ngoài ra vóc dáng, ngoại hình tương đồng sẽ giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng nắm bắt các xu hướng ứng dụng vào thời trang của Việt Nam cũng như là phát triển nền công nghiệp của nước nhà.

Ngành Thời trang không bao giờ lỗi thời, đòi hỏi những sự sáng tạo đổi mới không ngừng. Một chuyên gia về thời trang phải có mắt thẩm mỹ và nắm bắt kịp với xu thế. Hàn Quốc là nơi rất phù hợp để các bạn trau dồi  kiến thức của mình. Du học Hàn Quốc là một lựa chọn sáng suốt cho những bạn nào yêu thích cũng như là đam mê về thời trang.

Học Bổng dành riêng cho học viên đi qua BCA

GPA đạt 6.5: Học bổng  5.000.000VND
GPA đạt 7.0: Học bổng 10.000.000VND
GPA đạt 7.5: Học bổng 15.000.000VND
GPA đạt 8.0: Học bổng 20.000.000VND

 

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn du học Bồ Công Anh

Hotline: 0988.912.911

Website: boconganh.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Du-học-Hàn-Quốc-Bồ-Công-Anh

Địa chỉ: Tầng 4, số 100 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Email: duy.bca.edu@gmail.com

Bài viết liên quan