CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những nhu cầu về làm đẹp và chăm sóc ngoại hình ngày càng đi lên. Không thể phủ nhận sức hot khi ngành Nghệ thuật làm đẹp hiện nay đã trở thành một trong những lĩnh vực thực tế và hữu ích nhất trong thời đại toàn cầu hóa. Nổi bật trong chương trình đào tạo ở Hàn Quốc hiện là ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Học thẩm mỹ, làm đẹp phải học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành công nghệ làm đẹp, thẩm mỹ hiện nay trên thế giới. Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với những lời khen như: “Đẹp như trai Hàn Quốc; Xinh như gái Hàn Quốc…”. Điều này cho thấy, sự phát triển của ngành make – up, phẫu thuật thẩmmỹ, công nghệ chăm sóc sắc đẹp,… tại Hàn thành công đến nỗi đã làm thay đổi một vài quy chuẩn về hệ giá trị sắc đẹp hiện tại.

Hàn Quốc trong vài năm ngắn ngủi đã vươn mình trở thành biểu tượng về sắc đẹp mới khiến người người, nhà nhà trên hầu khắp các quốc gia muốn được phẫu thuật thẩm mỹ để giống người Hàn. Vậy còn gì thuyết phục hơn việc du học ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại một quốc gia đứng đầu về ngành này như thế?

Hơn nữa, Hàn Quốc cũng nổi tiếng vì sở hữu rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành làm đẹp một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Hiện nay, không chỉ có sinh viên châu Á mà còn có rất nhiều sinh viên châu Âu mong muốn được học tập chuyên ngành này tại Hàn Quốc.

 

Học ngành Thẩm mỹ, làm tóc, chăm sóc da, trang điểm tại Hàn Quốc như thế nào?

– Điều kiện tối thiểu để học ngành làm đẹp tại Hàn Quốc là phải tốt nghiệp THPT.

– Với những sinh viên chưa biết tiếng Hàn sẽ được tham dự khoá học tiếng Hàn khoảng 3 tháng tại Việt Nam.

– Năm đầu tiên sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, sinh viên sẽ học chuyên về tiếng Hàn. Khi đạt trình độ tối thiểu là Topik cấp 2 (có trường quy định tối thiểu là Topik cấp 3), sinh viên sẽ đủ điều kiện vào học chuyên ngành về làm đẹp.

– Thời gian để học chuyên ngành từ 2 năm (đối với những trường cao đẳng) tới 4 năm (đối với những trường đại học).

– Học phí học chuyên ngành cho mỗi kỳ học (một năm có 2 kỳ học) giao động từ 3.500 USD tới 4.000 USD.

Cơ hội việc làm 

Hiện nay tại Việt Nam hệ giáo dục nước ta mới chỉ đưa môn Chăm Sóc Sắc Đẹp vào hệ dạy nghề và chỉ cấp chứng chỉ tay nghề trong khi đó tại Hàn Quốc bạn có thể học lên đến Thạc Sĩ. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nghề này thì trước mắt bộ giáo dục sẽ phải nâng cao trình độ đào tạo lên cao đẳng, sau đó là đại học và sau đại học. Vậy nên sau khi tốt nghiệp ngành nghề này học viên sẽ có nhiều cơ hội không chỉ  cơ hội việc làm tại các spa có tiếng mà còn có cơ hội trở thành những giảng viên đào tạo chuyên sâu trên bục giảng.

Lưu ý

Hàng năm số lượng sinh viên Hàn Quốc tốt nghiệp hệ chăm sóc sắc đẹp vào khoảng 2000 ~ 5.000 sinh viên. Với số lượng sinh viên đông đảo nên tất yếu dẫn đến thiếu công việc cho chính những sinh viên người Hàn Quốc. Năm 2017 bộ giáo dục Hàn Quốc đã ra quyết định không cho phép sinh viên nước ngoài tốt nghiệp hệ Chăm Sóc Sắc Đẹp chuyển đổi sang visa xin việc D10.  Vậy nên tốt nghiệp ngành chăm sóc sắc đẹp xong bạn sẽ gần như không có cơ hội ở lại làm việc tại Hàn Quốc.

Kết luận

Đây là một chuyên ngành đáng để theo học nhưng sẽ phù hợp hơn nữa nếu bạn không có ý định ở lại Hàn Quốc làm việc.

Một số trường có ngành Thẩm mỹ và Nghệ thuật làm đẹp tốt tại Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường đại học, cơ sở đào tạo chuyên ngành làm đẹp. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành làm đẹp có thể tham khảo một số ngôi trường nổi bật như:

  1. Đại học Seo Kyeong – Địa điểm: Seoul
  2. Đại học nữ Sungshin – Địa điểm: Seoul
  3. Youngsan University – Địa điểm: Kyungnam Campus và Busan Campus
  4. Cao đẳng Myongji – Địa điểm: Seoul
  5. Cao đẳng Yeungnam – Địa điểm: Deagu
  6. Đại học Cheju Halla – Địa điểm: Đảo Jeju

Học Bổng dành riêng cho học viên đi qua BCA

GPA đạt 6.5: Học bổng  5.000.000VND
GPA đạt 7.0: Học bổng 10.000.000VND
GPA đạt 7.5: Học bổng 15.000.000VND
GPA đạt 8.0: Học bổng 20.000.000VND

 

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn du học Bồ Công Anh

Hotline: 0988.912.911

Website: boconganh.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Du-học-Hàn-Quốc-Bồ-Công-Anh

Địa chỉ: Tầng 4, số 100 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Email: duy.bca.edu@gmail.com

Bài viết liên quan