Du học Hàn Quốc Ngành Sư Phạm

Du học Hàn Quốc Ngành Sư Phạm

Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm có thực sự tốt?

Sinh viên sư phạm lao đao tìm việc làm

Ngành Giáo dục Việt Nam những năm gần đây có nhiều biến động. Chương trình giảng dạy liên tục được cải cách để phù hợp hơn với sự phát triển. Chính vì thế mà chất lượng giảng dạy cũng phải thay đổi. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc ngành sư phạm để phát triển. Đây được xem là một lựa chọn đầy tiềm năng. Cùng tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành học Sư phạm qua bài viết sau.

Tiềm năng khi chọn du học Hàn Quốc ngành Sư phạm

Giáo dục Việt Nam đang đứng trước hiện trạng dư thừa và phân bố không đều nhân lực Sư phạm. Chính vì thế, nhiều người ngần ngại lựa chọn theo học ngành Sư phạm. Hoặc một số lựa chọn ngành sư phạm để “được đi học đại học.
Ở Việt Nam, cử nhân sư phạm ra trường có thể giảng dạy cấp 1, 2, 3 và mầm non. Nếu muốn trở thành giảng viên đại học thì cần ít nhất bằng Thạc sĩ. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ở các trường đại học rất cao. Chính vì thế, các bạn thường lựa chọn du học Sư phạm để có tầm bằng quốc tế. Tấm bằng này sẽ giúp năng lực bản thân được đánh giá cao. Đặc biệt, nếu bạn chọn du học Hàn Quốc ngành Giáo dục mầm non thì cơ hội chắc chắn sẽ cao hơn.

Sinh viên sư phạm lao đao tìm việc làm 
Du học là cách tốt nhất để bạn cạnh tranh với sinh viên sư phạm tại Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp chương trình du học Hàn Quốc ngành Sư phạm nếu may mắn bạn có thể được ở lại trường làm việc. Đây chính là cơ hội tốt để bạn trau dồi kinh nghiệm làm việc. Kinh nghiệm này có thể tích lũy từ các công việc: trợ giảng, cố vấn, giảng viên hướng dẫn,… Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cao thu nhập nếu tham gia giảng dạy tại các trung tâm.

Du học Hàn Quốc một số chuyên ngành có thể bạn sẽ quan tâm:

Vì sao chọn du học Hàn Quốc ngành Sư phạm?

Phần lớn sinh viên Việt Nam du học ngành Sư phạm tại Hàn Quốc bậc Cao học. Nếu lựa chọn du học Hàn Quốc chương trình Cử nhân sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn. Tuy nhiên, dù du học theo chương trình nào thì bạn đều nhận được những cơ hội sau:

 • Đa dạng chuyên ngành học tập, thoải mái lựa chọn.
 • Giảng viên đều là những người có tiếng trong ngành. Sinh viên được lĩnh hội kiến thức đạt chuẩn quốc tế và thường xuyên được cập nhật. Sau một thời gian học tập với phương pháp hiệu quả, trình độ của bạn được nâng cao hẳn.
 • Ngoài việc giảng dạy kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy. Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp. Đồng thời, giảng viên cũng hướng dẫn sinh viên kỹ năng sáng tạo bài giảng, làm việc nhóm,…Đây là những kỹ năng góp phần nâng cao hiệu quả bài giảng.
 • Sinh viên được giảng dạy kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại

Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm

Môi trường giảng dạy chuyên nghiệp và quốc tế hóa tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm có những ưu điểm sau:

 • Chuyên ngành học phong phú, đa dạng cho bạn lựa chọn.
 • Được học tập những kiến thức chuyên ngành tốt nhất, bổ trợ kiến thức hiệu quả nhất, nâng cao trình độ bản thân, giúp bạn có được nền tảng học tập tốt nhất sau quá trình du học.
 • Quá trình học hiệu quả khi người giáo viên có thể tương tác tốt với học sinh của mình. Do vậy ngoài việc chú trọng phương pháp giảng dạy, kiến thức chuyên môn. Sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo bài giảng, kỹ năng quản lý đội nhóm, giảng dạy, truyền đạt tốt nhất theo những cách hiệu quả nhất.
 • Quá trình đào tạo được chú trọng, sinh viên được học tập với những phương pháp truyền thống kết hợp hiện đại để có thể tiếp thu bài giảng hiệu quả. Vận dụng được cho kỹ năng của riêng mình.
 • Kỹ năng giảng dạy được nâng cao hơn, giúp bạn tìm ra phương pháp giảng dạy của riêng mình.

 

 

 

Các chuyên ngành Sư phạm

Cũng giống với hệ thống các chuyên ngành Sư phạm như ở Việt Nam, các chuyên ngành Sư phạm hệ thống trường Đại học đào tạo tại Hàn Quốc bao gồm các ngành như:

 • Giáo dục mầm non: Bậc học nhà trẻ và Tiểu học.
 • Phát triển Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ.
 • Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ.
 • Giáo dục bậc Tiểu học.
 • Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh.
 • Sư phạm Toán.
 • Sư phạm Sinh học.
 • Sư phạm Hóa.
 • Sư phạm Lý.
 • Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội.
 • Sư phạm Giáo dục thể chất.
 • Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề.
 • Sư phạm ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức…

Học bổng du học ngành Sư phạm tại Hàn Quốc

Ngành Sư phạm tại Hàn Quốc được tài trợ rất nhiều các chương trình học bổng. Đây cũng được cho là lý do thu hút sinh viên du học tại quốc gia này.
Đầu tiên, sinh viên có thể được nhận những học bổng sau:

 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
 • Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc

Đây là hai loại học bổng do chính phủ tài trợ và thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên. Giá trị của những loại học bổng này rất cao. Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm bạn cũng có cơ hội nhận học bổng này.

Ngoài ra, học bổng du học ngành Sư phạm cũng có thể xin tại các trường đại học. Tiêu biểu trong khối ngành Sư phạm có trường đại học Yonsei. Trường thực hiện chương trình học bổng dành cho sinh viên hoàn thành trên 12 tín chỉ xuất sắc. Ngoài ra, thành lập học bổng dành cho sinh viên năm nhất có điểm tích lũy trên 3.5. Chưa hết, vẫn còn hơn 250 học bổng được cựu sinh viên, tổ chức tài trợ,.. Để biết thêm nhiều chương trình học bổng dành riêng cho ngành Sư phạm, bạn có thể tìm hiểu trên website của các trường đại học.

Điểm danh các trường đào tạo Sư phạm ở Hàn Quốc

Giai đoạn chọn trường khiến nhiều du học sinh cảm thấy đau đầu nhất. Nguyên do là các bạn cần phải tìm một ngôi trường tốt mà lại phù hợp với bản thân. Số lượng các trường đào tạo ngành Sư phạm không nhiều nhưng cũng khiến bạn phân vân. Hãy điểm qua một số trường đại học mà chúng tôi đã chọn lọc cho bạn.

 • Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học tổng hợp nổi tiếng. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên đưa ngành Sư phạm vào chương trình giảng dạy. Với mỗi bậc học trường đều có những kế hoạch giảng dạy riêng đem lại hiệu quả kinh ngạc.
Khoa Sư phạm tại đại học quốc gia Seoul hiện đã có tuổi đời hơn 70 năm. Ngôi trường này đào tạo ra rất nhiều thế hệ giáo viên của các trường đại học Hàn Quốc. Đây được coi là sự cạnh tranh ấn tượng đối với các trường đại học khác. Du học Hàn Quốc ngành Sư phạm tại đây bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.
Websitehttp://www.snu.ac.kr/index.html

Trường Đại học quốc gia Seoul

 • Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk

Trường Đại học Hankuk đào tạo chuyên ngoại ngữ. Ngành Sư phạm ngoại ngữ của trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Do đó, du học Hàn Quốc ngành Sư phạm thì không nên bỏ qua ngôi trường này.
Khoa Sư phạm của trường có tuổi đời trên 30 năm và cũng đã đào tạo nhiều lớp giáo viên. Sứ mệnh của khoa đó là đào tạo nên những thế hệ giáo viên ưu tú cùng với các chuyên gia giáo dục. Chính vì thế, trường có những chương trình đặc thù giảng dạy riêng rất tiên tiến.
Websitehttp://www.hufs.ac.kr/

 

 • Đại học Sungkyunkwan

Ngôi trường này được người dân đặt cho cái tên “Quốc Tử Giám”. Chất lượng đào tạo của trường luôn nằm trong top 10 Hàn Quốc. Khoa Sư phạm của trường ra đời năm 1972, mỗi năm đào tạo hơn 3000 giáo viên các cấp học. Trường nổi tiếng trong giới với các phương châm giảng dạy toàn diện về mọi mặt. Do đó, chất lượng sinh viên ra trường tại đây được đánh giá rất cao.
Website: https://www.skku.edu/skku/index.do

Đại học Sungkyunkwan
Trường Đại học Sungkyunkwan
 • Đại học Yonsei

Một lựa chọn khá phù hợp cho những ai du học Hàn Quốc ngành Sư phạm. Đây là một ngôi trường tư thục và có tiếng tại xứ sở kim chi. Trường đại học Yonsei phát triển theo hướng quốc tế hóa và hiện đại. Từ khi thành lập đến nay, trường đã nuôi dưỡng rất nhà lãnh đạo giáo dục. Đây cũng có thể coi là một thế mạnh của trường trong hệ thống giáo dục Đại Hàn dân quốc. Các giáo viên được nuôi dưỡng tinh thần cống hiến hết mình cho hết thống giáo dục.
Websitehttps://www.yonsei.ac.kr/en_sc/index.jsp

Ngoài ra nếu bạn đăng ký du học qua BCA bạn sẽ nhận được học bổng theo điểm GPA như sau:

GPA đạt 6.5: Học bổng  5.000.000VND
GPA đạt 7.0: Học bổng 10.000.000VND
GPA đạt 7.5: Học bổng 15.000.000VND
GPA đạt 8.0: Học bổng 20.000.000VND

>> Chi tiết học bổng năm 2019 ngành Sư Phạm, vui lòng chat với Bồ Công Anh để được tư vấn

>> Top 1 các trường top 1% Visa Thẳng

Mọi thông tin về du học Hàn Quốc xin liên hệ: Công ty TNHH tư vấn du học Bồ Công Anh

Địa chỉ: Tầng 6, 100 Yên lãng, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 0988.912.911
0981.483.602 (Mr Duy)
088.968.3833 (Ms Huệ)
0976.941.617 (Ms Nhi )
0975.435.897 (Ms Nga)

Website: https://boconganh.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Du-hoc-han-quoc-bo-cong-anh/

Email: duy.bca.edu@gmail.com

 

Bài viết liên quan